บริการ จดโดเมน ย้ายโดเมน

เราให้บริการ จดโดเมน ย้ายโดเมน ดูแลโดเมน ในราคาถูก และสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ ทำเว็บไซต์ กับเรา เรายินดี บริการ จดโดเมน ให้ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และคุณมีสิทธิ์ เป็นเจ้าของโดเมนนั้น 100%

โปรโมชั่นพิเศษเวิร์คบ๊อกซ์ อินเตอร์เน็ต โซลูชั่น
เว็บดีไซต์ แพ็คเก็จ

ทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซด์
ฟรี แก้ไขข้อมูล และรูปภาพ

2 ครั้งต่อเดือน

โดเมน (Domain Name)

เวิร์คบ๊อกซ์ อินเตอร์เน็ต โซลูชั่น เรารับ จดโดเมน ย้ายโดเมน ในราคาประหยัด สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการ เว็บโฮสติ้ง (Hosting) กับทางเรา ทางเราบริการ จดโดเมน หรือ ย้ายโดเมน ให้ ฟรี และคุณมีสิทธิ์เป็นเจ้าของ โดเมน 100% ซึ่งในส่วนของการจัดการในส่วนนี้ ทางเราจะเป็นผู้จัดการให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยน DNS (Domain Name Server) การ จดโดเมน ใหม่ การย้ายผู้ดูแลโดเมน การต่ออายุโดเมน และอื่นๆ

โดเมน คืออะไร

ชื่อเว็บไซด์ที่เรารู้จักกันนั้น มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า โดเมน หรือ โดเมนเนม (Domain name) โดเมน นั้นสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งแรกที่ผู้เข้าชมเว็บจะได้รู้จัก เว็บไซด์ คุณ ทำให้รู้ว่า เว็บไซต์ คุณนั้นเกี่ยวกับอะไร ซึ่งทำให้ผู้ใช้หรือผู้เข้าชมเว็บคุณ เข้าใจ เว็บไซต์ คุณได้ดียิ่งขึ้น ชื่อ โดเมน นั้นจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของคุณในโลกอินเตอร์เน็ต ดังนั้นการตั้งชื่อควรจะสื่อความหมายเกี่ยวกับตัวองค์กรหรือตัวคุณ เป็นคำที่กระชับและจดจำง่าย

วงจรการทำงานของ โดเมน

เนื่องจากการติดต่อสื่อสารกันกันในระบบอินเทอร์เน็ต ใช้โปรโตคอล TCP/IP เพื่อสื่อสารกัน โดยจะต้องมี IP address ในการอ้างอิงเสมอ แต่ IP address นี้ถึงแม้จะจัดแบ่งเป็นส่วนๆ แล้วก็ยังมีอุปสรรคในการที่ต้องจดจำ ถ้าเครื่องที่อยู่ในเครือข่ายมีจำนวนมากขึ้น การจดจำหมายเลข IP ดูจะเป็นเรื่องยาก และอาจสับสนจำผิดได้ แนวทางแก้ปัญหาคือการตั้งชื่อหรือตัวอักษรขึ้นมาแทนที่ IP address ซึ่งสะดวกในการจดจำมากกว่า เช่น IP address คือ 61.19.249.20 แทนที่ด้วยชื่อ workboxs.com ผู้ใช้งานสามารถ จดจำชื่อ workboxs.com ได้ง่ายกว่า การจำตัวเลข

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ขอรับคำปรึกษาในการ ออกแบบเว็บไซต์ ทำเว็บไซต์ ในทุกรูปแบบ ได้ฟรี!

โทร: 076 529 800 (เวลา 9.00 น. ถึง 18.00 น.) หรือ สายด่วน 081 970 3646, 089 289 9021 (ตลอด 24 ช.ม.) หรือ ส่ง e-mail มาที่ info@workboxs.com